Sống Cùng Em Kế

Chương 7: Thứ năm ngày 11 tháng 6


Vào buổi sáng, cùng với Akiko-san, cả bốn người gia đình chúng tôi hiện đang quây quần trên bàn ăn trong gian bếp. Vì đêm qua Akiko-san về nhà khá là muộn, hay nói đúng hơn thì là sáng sớm nay, đáng nhẽ ra dì ấy nên còn đang ngủ vào giờ này chứ.

“Ngày Hạ Chí cũng đã gần tới rồi đó nhỉ~” Dì nói trong khi ngáp một cái.

Có vẻ như dì bị đánh thức bởi ánh mặt trời quá sáng chói. Mà cũng vì vậy, tôi nghĩ việc lắp một tấm rèm che cửa loại chống nắng trong phòng ngủ của hai người họ sẽ là một ý tưởng khá là tốt đó chứ. Vì ông già nhà tôi chả bao giờ chịu nghĩ đến mấy chuyện đó, tôi sẽ phải nhắc ổng sau thôi.

“Dì sẽ đi ngủ thêm chút nữa sau.” Akiko-san nói vậy và vẫn tiếp tục đứng bếp.

Đồng thời thì, vì cha tôi không có phải đi làm sớm, nên ổng có thể thong thả ngồi đọc báo bằng chiếc máy tính bảng. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ ăn sáng với đủ cả bốn thành viên gia đình.

“Đây cha ơi, cha lau chỗ đó nhé.”

“Đã hiểu.”

Tôi đưa ổng cái khăn để lau bàn. Với một nụ cười toe toét, ổng lau phần bàn của mình và của Akiko-san luôn thể. Sau khi mọi thứ đều đã sạch bong sáng bóng, Akiko-san và Ayase-san bắt đầu bày biện bữa sáng ngày hôm nay lên bàn. Có vẻ là vì ngày hôm nay, cả hai người họ đã cùng nhau vào bếp nên chúng tôi có một số lượng món ăn khá tuyệt vời. Và cuối cùng thì có vẻ hai người họ đang chuẩn bị món trứng tráng cuộn, trên một chiếc chảo rán dành riêng cho việc làm trứng tráng cuộn (Được mua bởi Akiko-san vì trước đó hai cha con tôi không có mua), đồng thời tôi có thể thấy họ đang dùng đũa, cuộn phần trứng đã trải dài lại. Trông cứ như tác phẩm của một bậc thầy vậy đó, vì tôi  còn không thể nhìn rõ ra được quả trứng từ món trứng tráng cuộn đã hoàn thành. Thậm chí ngay cả khi đang nếm thử súp miso, Ayase-san vẫn đang nhìn chằm chằm vào tác phẩm nghệ thuật của Akiko-san.

Chúng tôi bắt đầu ăn sau khi cùng nhau chắp hai tay lại, và nói lời cảm ơn về bữa ăn. Tất nhiên, cả nhà đều bắt đầu với món trứng tráng cuộn của Akiko-san đầu tiên. Ngay khi tôi cắn một miếng trứng vừa gắp bằng đũa, hương vị ngon ngọt của nước sốt liền ngay lập tức tràn đầy khoang miệng tôi. Khác hoàn toàn với hương vị mà tôi mong đợi…Đây là cái gì vậy?

“Ngon quá. Nhưng mà…đợi đã, đây không phải là….trứng tráng cuộn ạ?”

“Đây là làm theo phong cách Nhật Bản đặc biệt đó.”

Mặc dù người đã làm chúng là Akiko-san, nhưng người trả lời tôi lại là Ayase-san.

“Trứng tráng cuộn theo phong cách Nhật Bản ư?”

“Trứng tráng cuộn thường chỉ có vị giống như món trứng thông thường, đúng chứ? Nếu anh muốn ăn mặn, vậy thì anh chỉ việc thêm muối, còn nếu anh muốn nó có vị ngọt ngọt thì anh cũng có thể bỏ thêm đường trong lúc đang nêm nếm gia vị nữa.”

“Đường ư?”

“Anh không thích ăn đồ ngọt à? Nếu vậy thì lần tới em sẽ để ý và chừa nó ra nhé.”

“À, không….anh sao cũng được mà. Chỉ là, ta thậm chí còn có thể làm cả món trứng tráng cuộn có vị ngọt nữa hử.”

“Ể…”

“Hm?”

Kể cả em có nhìn anh cứ như thể sinh vật ngoài hành tinh như vậy, anh cũng không còn câu trả lời nào khác nữa đâu mà…

“…Anh có tham gia tiết học môn nấu ăn mà, đúng chứ?”

“Ừ-Ừm, nhưng mà bọn anh chưa có làm trứng tráng cuộn bao giờ hết. Bọn anh chỉ luôn làm trứng chiên mà thôi.”

“Hmmm. Nhưng mà ừm, để làm món trứng tráng cuộn phong cách Nhật Bản, anh sẽ cần thêm nước súp vào phía trong ấy.”

“Nghe này, chúng ta đã dùng cái trò đùa bẩn bựa đó một lần rồi, nên đừng làm lãng phí trang giấy của em chứ….”

“Ahaha. Chà, em không thể làm ngơ cảm xúc của con bé đâu, nên nếu em không giải quyết từ bây giờ, nó có thể sẽ bùng nổ vào sau này đấy.”

“Ugh…”

Vì không thể nói lại được gì, Tôi nhanh chóng rời đi để tiếp tục tập trung vào công việc. Trong khi Yomiuri-senpai cười toe toét nhìn tôi đi.

“Cái con người này….phew…” Tôi quay mặt về phía giá sách một lần nữa trong lúc lầm bầm.

Ngay cả trong một công việc đơn giản như tôi đang làm bây giờ, bạn vẫn cần phải giải quyết thật tốt bất cứ một yêu cầu nào của khách hàng nếu có. Chừng nào vẫn còn khoác trên mình bộ đồng phục của hiệu sách ở đây, khách hàng sẽ luôn tìm tới để đẻ được trợ giúp. Hầu hết sẽ là hỏi về chỗ bày một cuốn sách nào đó, cũng khá là đơn giản thôi, nhưng họ thường làm vậy trước cả khi thử tự mình tìm kiếm. Họ còn chẳng đưa tên nhà xuất bản hay tác giả, thể loại thì lại không rõ ràng, và lại vẫn yêu cầu bạn có thể chỉ ra chính xác cuốn sách.

Kể cả nếu bạn có nói với tôi như — Nó là một series mà có rất nhiều vụ giết người xảy ra, tôi không thể nào mà giải đáp chỉ với chừng đó thông tin được, dù có hết lòng giúp đỡ ra sao tôi cũng sẽ không thể giúp bạn tìm nó được. Không phải là không thể tìm được nó, mà đúng hơn là tôi tìm ra quá nhiều ấy. Quý khách không có thêm bất kì một….manh mối nào nữa ư?

Mèo già hóa cáo

Mèo già ư?

Tôi chạy lại chỗ Yomiuri-senpai để hỏi xin sự trợ giúp, và chị ấy ngay lập tức chỉ khách hàng tới đúng chỗ cuốn sách.”

“Cuốn này khá là nổi tiếng đấy. Quả là lạ khi em lại không biết tới nó.”

“Vậy ạ?”

Huyền bí đâu có nằm trong danh sách thể loại em đọc đâu.

“Chị có thể sẽ chịu thua nếu họ nói rằng đó là một chú chó thôi.”

“Có cả như vậy nữa ạ?”

“Đương nhiên, chuyện như vậy nữa đó.”

Wow, xin ngả mũ thán phục, thưa tác giả bí ẩn nào đó.

Bạn nắm được ý chính rồi đó. Giải quyết những đơn hàng đặt trước, các phần extra cho tạp chí bị thiếu, hoặc những đứa trẻ bị lạc trong cửa hiệu, có rất nhiều việc mà một nhân viên phải làm. Tôi cứ thế là việc, và cuối cùng thì ca làm cũng đã kết thúc. Tôi thay đồ, nói tạm biệt senpai và rời khỏi cửa hiệu.

Cơn mưa cuối cùng đã tạnh, và tôi có thể trông thấy vầng trăng sáng giữa thung lũng những tòa nhà cao tầng nhờ có bầu trời quang đãng. Còn tùy vào từng mùa, cách mà bạn ngắm nhìn vầng trăng cũng sẽ khác. Vào mùa hè, khi mặt trời sẽ lên cao thì vầng trăng tròn sẽ ở dưới thấp, và mùa đông thì ngược lại. Vì cũng gần tới ngày Hạ Chí rồi, vầng trăng tròn không có lên cao cho lắm, khiến nó trông như đang len lỏi giữa các tòa nhà vậy.

Bầu không khí vẫn còn hơi nóng, nhưng những làn gió mát lạnh cảm giác thật tuyệt. Trong khi đang rảo bước trên con phố, chiếc điện thoại trong túi tôi bất chợt rung. Khi lấy nó ra, tôi có thể trông thấy mình vừa nhận được một tin nhắn LINE. Tôi thậm chí còn chẳng cần phải vuốt mở khóa để biết rằng nó là từ Ayase-san. Đó là tin nhắn đầu tiên của nhỏ gửi tới tôi.

‘Anh thấy nó rồi, đúng chứ.’

Tôi những tưởng tim mình đã ngừng đập trong một thoáng chứ. Đó là những từ tồi tệ nhất mà tôi có thể nhận. Tôi có thể hiểu nhỏ đang nói tới điều gì mà không cần thêm ngữ cảnh nào cả. Tôi mở ứng dụng lên, và xác nhận phần còn lại của tin nhắn. Để tóm tắt lại, nó sẽ như thế này.

Nhỏ đang băn khoăn rằng tôi đã làm gì trước cửa phòng nhỏ, và cuối cùng đưa ra kết luận rằng có thể tôi đã nhìn vào chỗ đồ lót bên trong phòng nhỏ. Nhỏ có nghĩ rằng đồ lót cũng chỉ như là khăn tay sau khi đã giặt qua, nhưng vì lần này tôi lại là người bối rối, nên nhỏ muốn xác nhận xem tôi coi nó ra sao—có vẻ là vậy.

Trước cuộc thẩm vấn đang tới gần và có vẻ là cả tra tấn nữa, tôi gửi nhỏ một tin nhắn ngắn gọn để giải thích và nhanh chóng về nhà. Trông thấy chỉ có đôi giày của nhỏ ở trước cửa, tôi thở dài nhẹ nhõm bởi sự thật rằng cha mẹ chúng tôi chưa có về nhà. Khi tôi ngẩng đầu lên, Ayase-san đang đứng đó, nhìn xuống tôi.

“Anh về rồi đây, Ayase-san.”

“Mừng anh về, Asamura-kun.”

Mặc dù những gì chúng tôi nói với nhau vẫn vậy, cơ mà ngữ điệu thì chắc chắn đã khác hoàn toàn.

“Đừng có chỉ đơ ra ngay cửa ra vào vậy chứ.”

“A, ừ…”

Tôi đã kiếm một cái cớ với nhỏ, nhưng tôi tự hỏi liệu nhỏ có tin hay không…

“Anh cứ về phòng trước đi.”

“Ể? Phòng nào?”

“Anh vẫn hứng thú với phòng em hả?”

“Anh sẽ đợi sẵn ở trong phòng mình, cảm ơn em rất nhiều.”

Vào những lúc thế này, tốt nhất là đừng có mà cãi lại, chắc chắn vậy. Tôi tiến vào phòng mình, đặt túi xuống, và ngồi xuống sàn nhà, chờ đợi Ayase-san.

u67551-fba0ab66-5e90-4efa-8e11-0c9ad1048915.jpg

“Sao anh lại ngồi dưới sàn như vậy?”

“Chà, anh chỉ cảm thấy muốn làm vậy thôi.”

Tôi không thể nói rằng tôi đang chuẩn bị phủ phục dưới chân nhỏ. Mà tôi còn không biết nhỏ liệu có tha thứ cho tôi kể cả có làm như vậy không nữa.

“Đây.”

Tôi ngẩng đầu lên, và thấy một chiếc cốc đang bốc hơi nghi ngút trước mặt mình.

“Ể?”

“Chocolate nóng. Nếu anh không thích thì để em uống vậy.”

“K-Không, anh sẽ….nhận nó….” Tôi nói và nhận lấy chiếc cốc.

Đúng là tôi có thích cà phê hơn, nhưng tôi vẫn vui vì một thứ gì đó ấm áp lúc này—Khoan, liệu có phải như tôi nghĩ không? Tôi nhìn lên gương mặt Ayase-san, quả như dư liệu, ánh mắt nhỏ tràn đầy sự giận dữ.

“Vậy…về việc anh mới nhắn em khi nãy.”

“À, ừ.”

“Cánh cửa vô tình bị hé ra, và ánh mắt anh bị kéo vào phía trong. Và rồi khi em gọi anh, anh bỏ chạy, hử.”

“Chuyện là vậy đó.”

“Bởi vì trông nó có thể giống như anh đang chuẩn bị trộm một thứ gì đó?”

“Chà…anh…đoán vậy…”

“Kể cả khi chúng là của em gái anh?”

“Đúng là vậy, nhưng…” Những lời tôi định nói mắc kẹt lại cổ họng.

Nếu đây là em gái và mẹ ruột của tôi, thì tất nhiên vẫn sẽ khá là xấu hổ, nhưng cũng chỉ vậy mà thôi. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì…nó không thể nào mà khác được. Đây mới chỉ là ngày thứ 5 kể từ ngày hai đứa trở thành anh em—Ngay khi cái cớ đó nảy ra trong đầu tôi, biểu cảm của nhỏ dịu đi một chút.

“Em xin lỗi, vừa xong như vậy có hơi bất công.”

“Ể.”

“Theo pháp luật thì chúng ta là anh em, nhưng như vậy không có nghĩa là anh có thể ngay lập tức hành xử như một người anh ruột được—ít nhất là trong suy nghĩ.”

“…Ừm, anh có thể hiểu em đang muốn nói gì.”

Hai đứa bọn tôi hiện đang sống dưới cùng một mái nhà, và ít nhất là hành xử như anh em, như một gia đình. Việc hành xử như vậy đã được mong đợi từ chúng tôi, và chúng tôi không thể phản bội lại nó, cũng như chúng tôi không hề có ý định làm vậy. Bởi vì như vậy sẽ khiến ông già nhà tôi và Akiko-san phải phiền lòng. Nói thì là vậy, chúng tôi không thể anh xử như hai anh em đã ở bên nhau suốt 16 năm trời được. Lối suy nghĩ của một con người không phải là những dòng code có thể chỉnh sửa được, hay một chương trình có thể tái lập trình.

Sự thật là cho đến một tuần trước, chúng tôi hoàn toàn là người dưng nước lã. Hiện giờ, Ayase-san đang muốn nói rằng việc tôi ý thức tới điều đó là cần thiết. Nhỏ vẫn luôn cố gắng để thật là công bằng.

“Nhưng, giờ thì chúng ta hòa nhau rồi. Nên là cứ quên chuyện này đi, được chứ?”

“Hòa nhau?”

“Em nghĩ lại bị cuốn hút bởi đồ lót của em thì cũng là một hành động theo phản xạ thôi mà. Sáng nay, em cũng đã theo phản xạ mà nói những lời đó. Đó là vì sao mà chúng ta đã hòa nhau rồi. Em nghĩ anh cũng là kiểu người có thể rút ra được bài học từ những hành động theo phản xạ này, cũng giống như anh đã tin là em làm được vậy đó.”

“Anh rất vui khi được nghe điều đó.”

“Nhân tiện.”

Hm?

“Về cơ bản thì anh đang nói rằng đồ lót của em quyến rũ tới nỗi đã hoàn toàn mê hoặc anh, đúng chứ.”

“Anh chưa từng nói vậy, không.”

“Vậy là, nó không hề quyến rũ chút nào…..ư. Hử.”

“…..Em đang trêu đùa anh đó à?”

“Chà, ai biết được ta. Nhưng mà em cũng đâu thể giữ cho bầu không khí bồn chồn này tiếp tục được, đúng chứ?”

“Anh…đoán vậy.”

“Anh….chắc chắn vẫn có một mức độ ham muốn nhất định với việc sở hữu một vài đồ lót của em, đúng chứ?”

“Urk… Chà, thật lòng mà nói, sẽ là nói dối nếu anh bảo rằng mình không có chút ham muốn trần tục nào…Nhưng, anh sẽ không làm gì chỉ vì có vậy thôi đâu, được chứ?”

“Hmm…Vậy là anh thật sự có ham muốn ha.”

“Anh mà không có thì sẽ khá là rắc rối đấy. Nhưng, có ham muốn và hành động theo chúng là khác nhau đấy nhé.” Tôi nói với vẻ mặt nghiêm nghị nhất có thể.

“Pfft. đúng vậy, em xin lỗi vì đã trêu chọc anh nhé. Hiện giờ thì cứ bỏ qua đi nhé.”

“Cảm ơn em rất nhiều…”

Tôi cảm ơn nhỏ một cách chân thành, và hiểu được nhỏ đang muốn nói gì. Bạn không thể hoàn trả những cảm xúc mà bạn đã từng có. Ngay cả khi đó chỉ là hiểu nhầm. Cơn giận của nhỏ khi đồ lót bị tôi nhìn thấy sẽ không biến mất. Thay vì ném cảm xúc đó về phía tôi, nhỏ lại cố gắng giải thích tại sao nhỏ lại nổi giận, và tiếp tục giữ bình tĩnh. Quả là sự kìm nén cơn giận tuyệt vời. Điều chỉnh, hử…. Tôi vẫn còn xa mới đạt được cảnh giới của nhỏ.

“Nhưng, em thấy vui đó.”

“Hm?”

“Em không muốn anh nghĩ rằng thiết kế của chúng kỳ lạ. Nếu vậy có lẽ em sẽ phải vứt chúng đi mất.”

“….Anh cảm thấy là mình đã bắt đầu hiểu được con người em rồi đó, Ayase-san.”

“Thật ư?”

“Ừ, một chút.”

Nghe những lời tôi vừa nói, Ayase-san nở một nụ cười e thẹn.

——————————————————————————————————————————-

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Trả hàng anh iem :))) anh iem cho tôi động lực thả bom đi nào :))) 850-900 tym bom luônnnnnn

u67551-b3de4820-a3cc-4a9e-af96-ef6da5b8b38e.jpg


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.