Tairiku Eiyuu Senki

Chương 10: Tairiku Eiyuu Senki


Lụcđịa này từng được cai trị chỉ bởi một đất nước.
Têncủa đất nước đó là “Đế quốc Lục Địa”.
Tênbình thường quá ha? Có cái tên nào hay hơn không?
Nhưng,điều kì lạ là sức mạnh của đế quốc đó rất kinh khủng.
Trướckhi đế quốc ra đời, lục địa bị chia thành 100 quốc gia và thường xảy ra loạn lạc.
Ngườithành lập “Đế quốc Lục Địa” là Boris-Romanov, với tài năng quân sự kiệt xuất,đã tiêu diệt lần lượt 100 quốc gia. Thật đáng kinh ngạc.
Tuynhiên, ông ấy vẫn chưa hài lòng sau khi lật đổ tất cả các nước bằng cái sức mạnhkhông khác gì cheat ấy. 
Ôngấy còn xóa bỏ cả ngôn ngữ riêng của 100 quốc gia. Một hành động khá lố bịch.
Đươngnhiên sẽ có nổi dậy.
Tuynhiên các cuộc nổi dậy đó đều bị nghiền nát trước sức mạnh về kinh tế và quân sựcủa Đế quốc.
Kếtquả của các cuộc xóa bỏ ấy là sự thống nhất về mặt ngôn ngữ, hình thành mộtngôn ngữ đó là “Ngôn ngữ Đế quốc” được sử dụng chính thức trên toàn Đế quốc LụcĐịa. Đến bây giờ chúng tôi vẫn sử dụng ngôn ngữ này.
Tuynhiên, việc loại bỏ các ngôn ngữ vẫn chưa hoàn chỉnh, một số ngôn ngữ khác vẫnđược dùng trong lúc viết hoặc dùng một chút cho một số việc khác. Ví dụ như tênngười hay dùng để bộc lộ cảm xúc.
Khimà Đế quốc Lục Địa được thống nhất, ngôn ngữ cũng theo đó mà thống nhấtluôn.  Nhưng ông ấy thấy vậy vẫn chưa đủ,  ông ấy thực hiện nhiều chính sách cải cách,ví dụ như thống nhất tôn giáo, hệ đo lường, đưa ra loại lịch mới là “Lịch Lục địa”và nhiều sự thay đổi, cũng như thống nhất khác.
Sẵnnói luôn, năm đầu tiên không phải là năm ra đời của đất nước này… Mà là 20 nămsau khi vị vua đầu tiên lên ngôi. Vì ông muốn ăn mừng sự ra đời của đứa con,vào năm làm vua thứ 19 của ông.
Cóthể nhờ những chính sách thống nhất mà Đế quốc Lục Địa luôn đứng vững. Thờihoàng kim của đất nước này cũng đến, thời kì không hề xảy ra chiến tranh, khôngthảm hoạ thiên nhiên, không có nạn đói và mọi người đều sống trong hoà bình.
Nhưng,một thứ bóng tối được sinh ra trong ánh hoàng kim đó. Nó chính là sự ra đời củanhững đứa con của vị vua đời thứ 32.
Alexander-Romanov,vị vua đời thứ 32, có ba người con được sinh cùng lúc. Người chị cả là Olga,người anh hai là Maryuuta và người con trai út là George.
Việcthừa kế ngôi vàng trở thành vấn đề phức tạp. Mặc dù người thừa kế thường là concả, nhưng trong nước đã xảy ra một cuộc nội chiến dành ngôi báu hoàng gia.
Lýdo vì từ trước đến giờ không có chuyện nữ hoàng trị vì đất nước.
Đươngnhiên đã có trường hợp con gái được sinh ra đầu tiên. Tuy vậy tư tưởng trọngnam khinh nữ chiếm phần lớn trong cái thế giới này, những cô công chúa đó thườnglàm theo tư tưởng đó và nhường lại ngôi vua. Quyền thừa kế đó được chuyển choem trai. Các cô ấy thường sẽ cưới một quý tộc khác cùng với việc vứt bỏ tênRomanov.
NhưngOlga thì khác. Cô ấy không muốn chuyển quyền thừa kế cho Maryuta và gắng sức họchành để trở thành một vị vua.  Vì những nỗlực của cô mà số lượng các quý tộc ủng hộ việc Olga lên ngôi ngày càng tăng.
Cónhững người thì không nghĩ như vậy. Trong đó đứng đầu là Maryuuta. Cho nên Olgavà Maryuuta cũng không thân thiện với nhau cho lắm.
Hoàngđế Alexander đã thấy được điều đó và nghĩ ra cách giải quyết vấn đề này.
Trướctiên ông ấy tước đi quyền kế nhiệm của những đứa con và nói:
“Từbây giờ ta sẽ ban cho mỗi đứa một chức vụ trong triều. Và quyền thừa kế sẽ đượctrao cho những ai được đánh giá tốt nhất. Kì hạn sẽ bắt đầu từ 1/1 năm 290 đến31/12 năm 299. Ta sẽ không chấp nhận những lời than phiền.”
Ngườichị cả Olga được giao cho quyền quản lý một vùng xa xôi phía cực Tây lục địa.
Ngườianh hai Maryuuta, được bộ bổ nhiệm làm Quốc vụ khanh của Đế quốc. (Editor: Quốcvụ khanh là chức vụ tương đương với cấp Bộ trưởng)
Vàngười em trai út George không muốn thừa kế ngai vàng cũng được giao cho quản lýkhu vực phía Nam của lục địa.
Thậtkhó hiểu tại sao có một người được làm bộ trưởng thay vì quản lý. Nhưng đức vuakhông cho phép họ được ý kiến.
Thếlà, ba người họ thực hiện các chính sách giải quyết các vấn đề ở những thứ họđược giao, với mục đích giành lấy quyền kế thừa ngôi vương.
Olgathì tiên phong trong việc khai phá khu vực phía Tây của lục địa và biến nó trởthành nơi có sức mạnh kinh tế lớn nhất cả nước.
Maryuutathì thực hiện các thay đổi trong lĩnh vực quân sự, biến đội quân đã bị mục náttrong thời bình của Đế quốc thành đội quân mạnh mẽ như đội quân của vị vua đầutiên Boris-Romanov.
Geogrethì cố gắng vào việc học phép thuật, đặt nền móng cho phép thuật ngày nay.
Nhờcó ba người họ, Đế quốc bước vào thời kì hoàng kim lần nữa… hoặc gần giống nhưvậy.
Lịchlục địa ngày 12 tháng 9 năm 299. Một tai nạn đã diễn ra ở thủ đô Shallgreat. Mộtngười đàn ông lớn tuổi chết do ngã khi đang cưỡi ngựa. Tai nạn trong việc cưỡingựa là việc xảy ra thường xuyên ở lục địa. Không có gì lạ cả.
Nhưngngười đàn ông đó là Alexander-Romanov.
Hoàngđế Alexander chết mà vẫn chưa giải quyết xong việc kế thừa. Kết quả là vấn đề vềviệc ai lên ngôi vua lại phát sinh. Thêm nữa là những người con lại không có mặtlúc vị vua băng hà.
Rồicả triều đình nhanh chóng rối lên. Những người đứng đầu của quý tộc cũng bị mộtcăn bệnh không rõ nguyên nhân và từng người chết một cách kỳ lạ. Từ lúc đức vuamất, các công việc trong triều hầu như rối loạn.
Vàmối quan hệ không tốt giữa ba người con làm xuất hiện một thảm kịch khác.
Lịchlục địa tháng 8 năm 300, Quốc vụ khanh Maryuuta-Romanov cách chức Olga-Romanovvà George-Romanov đồng thời triệu tập họ về Thủ đô Đế quốc ngay lập tức.
Đươngnhiên, Maryuuta sẽ đưa ra kế hoạch để ám sát Olga và George, tuy vậy không aingu đến nỗi trở về thủ đô mà không nghĩ cách đối phó.
Olgabuộc tội Maryuuta đứng sau những vụ ám sát diễn ra trong triều. Geogre tuyên bốOlga không có quyền buộc tội “Cô ta không có đủ tư cách là một nữ hoàng”.
Bangười ấy tìm mọi cách để chỉ trích lẫn nhau. Đó là mở đầu của cuộc nội chiếnkéo theo số phận của cả Đế quốc. Đúng là câu chuyện rắc rối.
Đươngnhiên, tôi không biết đâu là thật, đâu là giả trong câu chuyện ấy.
Sựchia rẽ của ba người con trở nên gay gắt hơn và trở thành cuộc nội chiến đầutiên của Đế quốc Lục Địa.
“Vàđó là lịch sử đen tối của nước láng giềng phía đông, cậu có hiểu câu truyệnkhông?”
“Nódài với khó hiểu nữa.”
“…Đúnglà Sarah.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.