Tairiku Eiyuu Senki

Chương 24


Hiện giờ chỉ có hai người có quyền thừa kế ngôi vương của Silesia.

Người đầu tiên là Công chúa Emilia, đối tượng hộ tống trong nhiệm vụ lần này.

Người còn lại là em trai của đức vua đương nhiệm. Hoàng thân Karol.

Mặc dù Công chúa Emilia là con ruột của vua Frans, nhưng cô ấy chỉ mới 10 tuổi. Cộng thêm cái tính cách ích kỉ, thứ mà làm cô ấy nổi tiếng với các quan thị vệ. Cô ấy cũng không có gì đặc biệt cả, có thể nói công chúa chỉ là một cô gái bình thường và chẳng thích hợp với cuộc sống Hoàng gia tí nào.

Mặc khác, Hoàng thân Karol đã 35 tuổi. Với chức vụ là thủ tướng, và có kinh nghiệm trong văn học và võ thuật nên ông được công nhận là một trong những vị lãnh đạo thông thái trong một trăm năm qua. Ít nhất là cho đến lúc này.

…Hai người khác nhau cùng tồn tại, quý tộc phải cân nhắc ai mới phù hợp để trở thành vị vua tiếp theo của Silesia.

Chắc khỏi cần hỏi rồi. Đó là Hoàng thân Karol.

Nhưng hội đồng không hề nhắc tới việc ai là vị vua tương lai của Silesia.

Vì bây giờ vua Frans hiện giờ chỉ 42 tuổi thôi. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ mất trong vòng 20 năm tới, nên hiện giờ việc tranh giành ngôi báu chẳng có nghĩa lí gì cả.

Một ngày kia, một buổi lễ kỉ niệm được tổ chức ở Carlsberg. Đó là lễ kỉ niệm không xâm phạm lẫn nhau giữa Silesia và Carlsberg. Vì là Hoàng tộc nên Công chúa Emila, Hoàng thân Karol và nhân viên của Bộ Ngoại giao phải tham dự.

Tuy nhiên, vì sự thay đổi chính trị diễn ra đột ngột ở Carlsber, buổi lễ bị hủy và hiệp ước bị xé bỏ. Nếu không may, sự thay đổi đó diễn ra trong lúc Công chúa Emila đã vào lãnh thổ Carlsberg thì mọi thứ sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Những chi tiết quan trọng đó được kể cho 1 đứa trẻ 10 tuổi bởi Trung úy Tarnowski.

“Hỏi thêm tí, cha của Đội trưởng theo phe nào?”

“Cha tôi không thích kết bè nhưng… nếu bắt buộc thì ông ấy sẽ theo phe Công chúa Emila. Vì là người đứng đầu Bộ Tư pháp và là người đúng đắn, nếu mà một người nào đó đã đứng đầu danh sách kế nhiệm thì cha tôi sẽ ủng hộ người đó lên ngôi vương.”

Fumu fumu. Vậy Trung úy tạm thời là đồng minh của tôi. Vì đối với tôi ai muốn giết cô công chúa loli tóc vàng ích kỷ ấy đều phải chết. (Trans: Lolicon-confirmed)

Lí do chúng tôi nói về việc đó vì đó là những thứ tôi muốn đề cập với Trung úy. Đương nhiên tôi đã nói gián tiết về sự việc xảy ra bên trong Vương quốc Silesia.

Kết quả là anh ấy cằn nhằn cái anh ấy vừa nghĩ ra. Từ khi tôi hỏi anh ấy về người cha trong bộ tư pháp, anh ấy tự kết nối thông tin với nhau và tự suy luận ra.

“Nhiệm vụ lần này, địch tấn công bất ngờ. Cậu nghĩ nó có liên quan à?”

“Ùm, anh cũng nghĩ vậy à?”

Tôi nghĩ như vậy. Bây giờ hơi cảm thấy ghét Silesia.

Có một số điểm lạ trong nhiệm vụ này.

-Sự thay đổi chính trị diễn ra khi công chúa tí nữa vào lãnh thổ Carslberg.

-Kỵ binh địch vào rất sâu trong lãnh thổ Silesia.

-Việc hộ tống công chúa diễn ra trong bí mật lại bị kẻ địch tìm thấy trong ngày đầu.

“Có thể là lời đồn, nhưng Hoàng thân Karol đáng lẽ cũng phải đến Carlsberg. Tuy nhiên, dọc đường thì ông ấy hoãn lại vì sự cố với hàng hóa. Nhưng nhờ đó mà ông ta vẫn ở Vương quốc Silesia khi có sự thay đổi chính trị diễn ra.”

Nếu tin đồn đó là thật, thì Karol là một kẻ độc ác, xấu xa.

Trong khi cháu gái cố gắng trốn thoát khỏi Carlberg, ông ấy thì nằm nghỉ ngơi ở Silesia. Với đủ đội hộ tống, ông ấy nhởn nhơ có thể trở về thủ đô.

Chẳng phải đây là tội mưu sát à?

“Tôi đã nói những điều tôi suy nghĩ và dừng ở đó. Nếu không muốn có người nghĩ tôi giống một ông già”

“Tôi cũng vậy. Tôi chỉ mới 10 tuổi thôi nên tôi không muốn bị gọi là ông già đâu.”

Un, tuy tôi đã nghe được nhiều thứ thú vị nhưng 30% câu chuyện đó tôi chẳng muốn nghe.

“Cái ta nên làm không phải tìm ai gây ra mà là bảo vệ công chúa.”

“Tôi hiểu.”

Không nghi ngờ đây là việc được ưu tiên hàng đầu

 Thậm chí nếu tôi nói chúng tôi đã đi được được 8 tiếng, nhưng cứ mỗi 2 tiếng chúng tôi nghỉ 10 phút, chúng tôi còn không đi được thẳng mà phải đi theo đường mòn nên tiến triển không nhiều.

Nếu mà nó chỉ là hàng hóa thì sẽ nhanh hơn nhiều nhưng đây là lính bộ binh và liên quan đến vấn đề về sức khỏe của công chúa, nên chúng tôi bị chậm lại. Và cũng rất khó khi dùng xe ngựa để tiếp tục vì chúng tôi sẽ bị tấn công bất cứ lúc nào…

Thành phố gần nhất có sự bảo vệ của quân lính cũng cách đây nửa ngày đường về phía Nam. Chúng tôi có thể đến đó nhưng không may là địch lại đến từ phía Đông. Un…

“Có lẽ ta nên bỏ việc hộ tống.”

“Hả?”

Đương nhiên là tôi không có ý định là bỏ nhiệm vụ rồi.

Không phải tôi đã nói vậy từ lúc đầu rồi à?

“Anh có nghe câu ‘cách để phòng thủ tốt nhất là tấn công’ chưa?”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.