Tairiku Eiyuu Senki

Chương 24: Tairiku Eiyuu Senki


Hiệngiờ chỉ có hai người có quyền thừa kế ngôi vương của Silesia.
Ngườiđầu tiên là Công chúa Emilia, đối tượng hộ tống trong nhiệm vụ lần này.
Ngườicòn lại là em trai của đức vua đương nhiệm. Hoàng thân Karol.
Mặcdù Công chúa Emilia là con ruột của vua Frans, nhưng cô ấy chỉ mới 10 tuổi. Cộngthêm cái tính cách ích kỉ, thứ mà làm cô ấy nổi tiếng với các quan thị vệ. Cô ấycũng không có gì đặc biệt cả, có thể nói công chúa chỉ là một cô gái bình thườngvà chẳng thích hợp với cuộc sống Hoàng gia tí nào.
Mặckhác, Hoàng thân Karol đã 35 tuổi. Với chức vụ là thủ tướng, và có kinh nghiệmtrong văn học và võ thuật nên ông được công nhận là một trong những vị lãnh đạothông thái trong một trăm năm qua. Ít nhất là cho đến lúc này.
…Haingười khác nhau cùng tồn tại, quý tộc phải cân nhắc ai mới phù hợp để trở thànhvị vua tiếp theo của Silesia.
Chắckhỏi cần hỏi rồi. Đó là Hoàng thân Karol.
Nhưnghội đồng không hề nhắc tới việc ai là vị vua tương lai của Silesia.
Vìbây giờ vua Frans hiện giờ chỉ 42 tuổi thôi. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ mất trongvòng 20 năm tới, nên hiện giờ việc tranh giành ngôi báu chẳng có nghĩa lí gì cả.
Mộtngày kia, một buổi lễ kỉ niệm được tổ chức ở Carlsberg. Đó là lễ kỉ niệm khôngxâm phạm lẫn nhau giữa Silesia và Carlsberg. Vì là Hoàng tộc nên Công chúaEmila, Hoàng thân Karol và nhân viên của Bộ Ngoại giao phải tham dự.
Tuynhiên, vì sự thay đổi chính trị diễn ra đột ngột ở Carlsber, buổi lễ bị hủy vàhiệp ước bị xé bỏ. Nếu không may, sự thay đổi đó diễn ra trong lúc Công chúaEmila đã vào lãnh thổ Carlsberg thì mọi thứ sẽ trở nên trầm trọng hơn.
Nhữngchi tiết quan trọng đó được kể cho 1 đứa trẻ 10 tuổi bởi Trung úy Tarnowski.
“Hỏithêm tí, cha của Đội trưởng theo phe nào?”
“Chatôi không thích kết bè nhưng… nếu bắt buộc thì ông ấy sẽ theo phe Công chúaEmila. Vì là người đứng đầu Bộ Tư pháp và là người đúng đắn, nếu mà một ngườinào đó đã đứng đầu danh sách kế nhiệm thì cha tôi sẽ ủng hộ người đó lên ngôivương.”
Fumufumu. Vậy Trung úy tạm thời là đồng minh của tôi. Vì đối với tôi ai muốn giếtcô công chúa loli tóc vàng ích kỷ ấy đều phải chết. (Trans: Lolicon-confirmed)
Lído chúng tôi nói về việc đó vì đó là những thứ tôi muốn đề cập với Trung úy.Đương nhiên tôi đã nói gián tiết về sự việc xảy ra bên trong Vương quốcSilesia.
Kếtquả là anh ấy cằn nhằn cái anh ấy vừa nghĩ ra. Từ khi tôi hỏi anh ấy về ngườicha trong bộ tư pháp, anh ấy tự kết nối thông tin với nhau và tự suy luận ra.
“Nhiệmvụ lần này, địch tấn công bất ngờ. Cậu nghĩ nó có liên quan à?”
“Ùm,anh cũng nghĩ vậy à?”
Tôinghĩ như vậy. Bây giờ hơi cảm thấy ghét Silesia.
Cómột số điểm lạ trong nhiệm vụ này.
-Sựthay đổi chính trị diễn ra khi công chúa tí nữa vào lãnh thổ Carslberg.
-Kỵbinh địch vào rất sâu trong lãnh thổ Silesia.
-Việchộ tống công chúa diễn ra trong bí mật lại bị kẻ địch tìm thấy trong ngày đầu.
“Cóthể là lời đồn, nhưng Hoàng thân Karol đáng lẽ cũng phải đến Carlsberg. Tuynhiên, dọc đường thì ông ấy hoãn lại vì sự cố với hàng hóa. Nhưng nhờ đó mà ôngta vẫn ở Vương quốc Silesia khi có sự thay đổi chính trị diễn ra.”
Nếutin đồn đó là thật, thì Karol là một kẻ độc ác, xấu xa.
Trongkhi cháu gái cố gắng trốn thoát khỏi Carlberg, ông ấy thì nằm nghỉ ngơi ởSilesia. Với đủ đội hộ tống, ông ấy nhởn nhơ có thể trở về thủ đô.
Chẳngphải đây là tội mưu sát à?
“Tôiđã nói những điều tôi suy nghĩ và dừng ở đó. Nếu không muốn có người nghĩ tôigiống một ông già”
“Tôicũng vậy. Tôi chỉ mới 10 tuổi thôi nên tôi không muốn bị gọi là ông già đâu.”
Un,tuy tôi đã nghe được nhiều thứ thú vị nhưng 30% câu chuyện đó tôi chẳng muốnnghe.
“Cáita nên làm không phải tìm ai gây ra mà là bảo vệ công chúa.”
“Tôihiểu.”
Khôngnghi ngờ đây là việc được ưu tiên hàng đầu
 Thậm chí nếu tôi nói chúng tôi đã đi được được8 tiếng, nhưng cứ mỗi 2 tiếng chúng tôi nghỉ 10 phút, chúng tôi còn không đi đượcthẳng mà phải đi theo đường mòn nên tiến triển không nhiều.
Nếumà nó chỉ là hàng hóa thì sẽ nhanh hơn nhiều nhưng đây là lính bộ binh và liênquan đến vấn đề về sức khỏe của công chúa, nên chúng tôi bị chậm lại. Và cũng rấtkhó khi dùng xe ngựa để tiếp tục vì chúng tôi sẽ bị tấn công bất cứ lúc nào…
Thànhphố gần nhất có sự bảo vệ của quân lính cũng cách đây nửa ngày đường về phíaNam. Chúng tôi có thể đến đó nhưng không may là địch lại đến từ phía Đông. Un…
“Cólẽ ta nên bỏ việc hộ tống.”
“Hả?”
Đươngnhiên là tôi không có ý định là bỏ nhiệm vụ rồi.
Khôngphải tôi đã nói vậy từ lúc đầu rồi à?
“Anhcó nghe câu ‘cách để phòng thủ tốt nhất là tấn công’ chưa?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.