Tensei Shitara Kendeshita

Chương 499: Super Inazu Kick


Từ phía xa, một đám khói trắng xuất hiện ở trên trời và đang hướng đến chỗ chúng tôi. Phải, thứ đó chính là Đại Ma Độc.

Bên cạnh đó, trước mắt chúng tôi là Wight King và Invisible Death đang hồi phục lại với tốc độ khó tin.

Chúng tôi đã bị bao vây bởi ba ma thú có đe dọa hạng B.

Một trong những tiêu chí để được coi là hạng A là đơn độc chiến thắng một ma thú hạng B. Nói cách khác, những ma thú mà Amanda và Forrund phải tung ra toàn lực mới chiến thắng đang là đối thủ của chúng tôi. Và bọn chúng có cả thảy ba tên.

『Tệ rồi.』

Chúng tôi có nên tiếp tục chiến đấu không? Invisible Death đã bị đánh đến thập tử nhất sinh, còn Đại Ma Độc không phải là ma thú chiến đấu đặc biệt hung hăng. Ngay cả thế, chiến đấu với cả ba cùng một lúc vẫn có hơi…

(Master, anh có phát hiện ra viên ma thạch nào từ đám khói không?)

『Anh bó tay rồi! Còn hai đứa thì sao?』

(Em cũng vậy.)

“Gâu…”

Nói cách khác, con ma thú ấy có thể điểu khiển đám khói ấy ở khoảng cách xa trong lúc giấu ma thạch của mình ở nơi khác? Hay là viên ma thạch vẫn ở trong đám khói, chỉ là chúng tôi không tìm ra mà thôi?

“Còn tên undead?”

『Cả hắn anh cũng không thấy!』

Tôi từng được nghe nói rằng ma thú ở đe dọa từ hạng B trở lên điều sở hữu khả năng che dấu vị trí ma thạch trên người mình. Không chỉ tên Wight King, ngay cả thuộc hạ của hắn tôi cũng không tìm thấy ma thạch của chúng. Dù sao thì gã vẫn thuộc dạng pháp sư, chắc chắn rất điêu luyện trong việc che dấu ma lực của mình.

“Băng Trụ Bộc Pháo!”

“““Băng Trụ Bộc Pháo!”””

“Haaa!”

『Không cho chúng ta thời gian để xoay sở luôn nhỉ!』

Bọn chúng chẳng đợi chúng tôi đưa ra kế sách hợp lý và niệm phép tấn công. Tôi đối phó lại với ma thuật hỏa diệm.

“Master! Lên trên!”

『Hiểu rồi!』

“Nn!”

Theo như ý muốn của Fran, tôi nâng chúng tôi lên trên cao với ma thuật dịch chuyển. Sau đó, tôi liền sử dụng Tâm Linh Lực để gia tăng độ cao.

『Sao rồi?』

“Đám khói vẫn đang đuổi theo.”

『Mặt khác, tên Wight có vẻ chịu bó tay dưới đó nhỉ!』

“Cũng dễ né con ma thú hơn.”

Thay vì áp sát cận chiến hay xạ chiến, giữ khoảng cách giữa bản thân với Invisible Death ở tầm trung là lựa chọn tốt nhất. Ở khoảng cách này, chúng tôi có thể biết được khi nào nó định tung chiêu và có đủ thời gian để tránh né. Trong khi đó, nếu lùi lại quá xa, chúng tôi sẽ không nhận ra khi nào nó đã bắn vảy.

Và tên Wight cũng không có khả năng bay lượn hay bất cứ kĩ năng nào để đạt đến độ cao ngang với chúng tôi. Chúng tôi đang ở độ cao một trăm mét, nhưng bằng một cách nào đó ma thuật của hắn vẫn với được tới đây. Ngay cả thế, nhắm bắn lên trên cao như vậy khó mà chính xác được.

Chúng tôi chưa tìm được cách đối phó với con Đại Ma Độc, nhưng chúng tôi có thể tạm ngó lơ nó một chút. Bên cạnh đó, tên Wight và con vong linh không phải là đồng minh. Bọn undead phải giữ khoảng cách với nó nếu chúng muốn tiếp tục bám víu vào trần thế.

Đúng như tôi nghĩ, tên Wight King đã di chuyển để tránh đám khói trắng,

Chúng tôi có thể diệt gọn Invisible Death trong lúc con Đại Ma Độc và tên Wight King vẫn còn đang bận rộn kìm chân lẫn nhau.

“Gâu gâu!”

『Urushi? Sao thế?』

Trong lúc né tránh chiêu thức của kẻ thù, Urushi như muốn nói với chúng tôi gì đó.

“Gurruu!”

“Lẽ nào em đã biết được ma thạch của con thú khổng lồ nằm ở đâu?”

“Gâu!”

『Ra vậy!』

Giữa lúc quậy phá bên trong cơ thể của Invisible Death, cậu ta đã không chỉ gây sát thương lên kẻ thù mà còn định vị giúp tôi vị trí ma thạch của nó.

“Master, tiêu diệt con bự xác trước.”

『…Hiểu rồi.』

Cá nhân tôi muốn chúng tôi tạm rút lui và thách thức nó lần tới, nhưng Fran đang tràn đầy khí thế.

“Sẽ không dùng Kiếm Thần Nhập Thể.”

『Sao cơ?』

“Chiến thắng bằng Kiếm Thần Nhập thể chỉ là chiến thắng tạm thời. Chúng ta phải thắng mà không cần đến kĩ năng ấy. Master, phải làm gì đây?”

Fran muốn bảo toàn sức chiến đấu của mình cho trận chiến với hai con ma thú kia. Tuy nhiên, em ấy lại không biết làm thế nào để triệt hạ Invisible Death mà không dùng tới Kiếm Thần Nhập Thể.

『Được rồi. Vậy, thế này thì sao—』

“Ra vậy—”

Tôi chia sẻ cho Fran kế hoạch của tôi, và em ấy đồng ý ngay, dù cho đó không phải là một kế hoạch dễ dàng gì.

『Em chắc chắn là sẽ ổn chứ?』

“Sẽ ổn thôi!”

『Urushi, giúp ta tấn công vào vị trí là ma thạch của con ma thú với. Chúng ta sẽ theo sau nhóc. 』

“Nn!”

“Gâu!”

Urushi, trong lúc lao xuống, tung ra một cây thương hắc thuật ở tốc độ tối đa. Cây thương không nhằm mục đích gây sát thương mà để chỉ điểm cho tôi và Fran vị trí ma thạch của Invisible Death. Ra vậy, ma thạch của nó nằm gần với đuôi hơn là trung tâm cơ thể nhỉ. Đó cũng là nơi mà vảy tinh thạch của nó phủ dày nhất.

“Grrrr!”

Tiếp theo, Urushi chạy thẳng tới chỗ của tên Wight King. Cậu ta sẽ giúp chúng tôi kiềm chân và quấy rối hắn ta. Với khả năng Lặn Bóng và linh hoạt bậc thầy của mình, cậu ta đã dễ dàng thu hút sự chú ý của Wight King.

“Lên nào.”

『Ừ!』

Sau đó, Fran và tôi bắt đầu lén lút hành động.

『Trước tiên phải giữ nó ở yên một chỗ đã.』

“Nn.”

Tôi sử dụng ma thuật địa chất để tạo ra bốn cái hố dưới tứ chi Invisible Death, khiến chân của nó rớt xuống đó và tạm thời ngăn nó di chuyển. Kế hoạch diễn ra suôn sẻ hơn tôi tưởng. Đó là bước đầu tiên.

Ngay khi tứ chi của Invisible Death đã lọt thỏm xuống bốn cái hố, tôi liền tái sử dụng ma thuật và khóa cứng chúng lại.

“Bumooh?”

“HAAAAAA!”

Kanna Kamui của Fran giáng xuống Invisible Death. Một cột chớp dày và khổng lồ lột một mảng vảy tinh thạch trên người con ma thú. Tuy uy lực phép thuật của con bé yếu hơn tôi, chiêu vừa rồi vẫn đã làm suy yếu khả năng phòng thủ của nó như dự tính.

Fran là người niệm phép để tôi tập trung cho chiêu thức tiếp theo.

『Làm tốt lắm Fran!』

Trong một khoảng thời gian, tôi đã vận toàn bộ sức lực của mình để gia tăng động năng cho Đạn Pháo Tâm Linh Lực với phong thuật, hỏa thuật và cả sấm chớp để tạo ra đệm từ trường.

Đây không phải là lần đầu tiên tôi sử dụng kĩ thuật gia tăng lực đẩy với từ trường. Trước đó ở trận chiến với Fanatic ở vương đô, tôi cũng sử dụng kĩ thuật này kết hợp với các ma thuật khác. Tuy nhiên lần ấy, ảnh hưởng của hỏa thuật và phong thuật lớn hơn nhiều.

Còn lần này, tôi đã học được rất nhiều từ cách mà Invisible Death sử dụng điện từ để bắn vảy của nó và bắt chước. Nhờ thế, tôi có thể khẳng định rằng tôi sẽ đạt tới tốc độ lớn hơn xưa rất nhiều. Mặc dù chiêu thức này rất khó kiểm soát và lượng mana tiêu hao cũng gấp đôi so với trước.

『ORRAAAAA!』

Ngay khi phóng đi, lưỡi kiếm của tôi đã cắm sâu vào phần vảy bị hủy hoại nghiêm trọng của con Invisible Death do Kanna Kamui của Fran. Ngay cả thế, chừng này vẫn chưa đủ để tôi chọc thủng lớp vảy của nó.

“Bumoohoooh!”

Fraaan!!』

“Nn!”

Nhưng chúng tôi đã lường trước được chuyện này. Đây chỉ là một phần của kế hoạch mà thôi.

Trong khi con ma thú đang tập trung ma lực cho một đòn quang thuật nhằm tiêu diệt chúng tôi, Fran phóng từ trên trời xuống Invisible Death với tốc độ tối đa.

Không chỉ Lôi Đình Gia Tốc, Fran đã sử dụng mọi ma pháp em ấy có thể để tăng tốc độ cho bản thân. Kết hợp với trọng lực, con bé phóng xuống ở tốc độ thần sầu, thân ảnh tưởng chừng đã hóa thành một tia sét đen tuyền.

Điểm mà Fran đang nhắm đến chính là tôi. Nói chính xác thì là phần quai kiếm của tôi nhờ Biến Hình mà trở thành dạng một cái mâm.

“HAAAAAAAA!”

Fran, không chút đắng đo hay chần chừ, lao đến và giáng xuống quai kiếm của tôi một cú đạp.

“Bumoooooooooh!”

Lưỡi kiếm của tôi, vốn đang cắm sâu vào cơ thể của Invisible Death, nhờ chiêu thức Super Inazu〇Kick của Fran mà khoét sâu vào cơ thể của con ma thú.

“Bumoooh!”

“Guuh!”

Tiếng xương chân của Fran gãy, tiếng vảy tinh thạch của con ma thú tan nát đan xen với tiếng quai và kiếm của tôi nứt vỡ cùng thét lên chói tai.

Cú đá siêu mạnh của Fran đã khiến độ bền của tôi lao dốc dữ dội. Nhưng tôi không quan tâm và tiếp tục thúc đẩy Biến Hình để kéo dài lưỡi kiếm của mình sâu vào bên trong. Rồi cuối cùng, tôi đã chạm đến ma thạch của nó.

“Gư…!”

Chấn động quá sức kinh khủng ấy đã khiến chân của Fran bị bẻ ngược ở một góc bất khả thi. Độ bền của tôi cũng đang ở mức nguy kịch.

Nhưng, chúng ta thành công rồi!』

“Bu…mooh…”

Một cảm giác thỏa mãn chưa từng có tiền lệ trào đến tôi. Tôi chưa từng nhận về lượng ma lực nào dồi dào như thế này cả. Ngay cả tên Quỷ Nhân chúng tôi tiêu diệt rất lâu về trước cũng chẳng sánh được. Ngay cả khi cả hai cùng đều là ma thú hạng B, con này lại ở cấp độ cao hơn con quỷ.

Có vẻ như cấp độ của Fran và Urushi cũng đã tăng theo. Tuy nhiên, chúng tôi không có thời gian để kiểm tra.

Tôi lập tức vứt cái xác của Invisible Death vào Rương Đa Chiều và trở lại Fran.

『Trước mắt phải rời nơi này cái đã!』

“Nn…”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.