Tensei Shitara Kendeshita

Chương 504: Tình trạng hiện tại của Master


Fenrir bắt đầu giải thích cho tôi vấn đề hiện tại của bản thân.

“Ban đầu thì Cherubim có nhiệm vụ giúp cho Master thích ứng với thanh kiếm. Nhờ cô ấy, lý trí của Master sẽ dần làm quen với cơ thể mới của mình, và đến một thời điểm nào đó ta sẽ xuất hiện và dỡ bỏ niêm phong kí ức của cậu theo đợt, từng bước một giúp cậu hoàn toàn hợp nhất vào thanh kiếm.”

『Nhưng Cherubim đã…』

“Ta biết, nếu hồi đó cô ấy không xuất hiện, cả Master và ta đã chết rồi. Ta rất cảm kích cô ta. Tuy nhiên, vì không có sự giúp sức của Cherubim mà kế hoạch của các vị thần đã bắt đầu đổ vỡ.”

Và đó không chỉ là điều duy nhất khiến cho kế hoạch bị trật bánh.

“Cậu lớn mạnh quá nhanh, ở một tốc độ nằm ngoài dự đoán của bất cứ ai. Không chỉ có được sức mạnh mới từ những đối thủ mạnh mẽ cậu đánh bại được, cậu còn nhận về rất nhiều kĩ năng khác nhau. Thêm vào đó, cậu còn khiến hệ thống của Hỗn Thần bị áp lực với Giải Phóng Tiềm Năng, chịu quá tải với Ma Đạo Nhập Thân, và cuối cùng là hấp thụ Fanatic.”

Fenrir xòe ngón tay của mình ra và đếm. Quả thật chúng tôi đã có một vài tháng rõ quyết chiến. Cơ mà tại sao như thế lại không hay?

Sau khi sử dụng Giải Phóng Tiềm Năng, Hệ Thống Thông Báo đã chịu tổn thương nặng nề và gây rối loạn cho toàn bộ hệ thống. Với Ma Đạo Nhập Thân, nhân cách tà ác của Fenrir phát điên và trỗi dậy. Còn khi tôi ăn thịt Fanatic, toàn bộ hệ thống đã bị đặt đến mép vực, khiến không chỉ phong ấn kí ức của tôi mà cả phong ấn của Quỷ Thần bị lung lay.

“Điều đó chứng tỏ Fran và Master đã rất nỗ lực để trở nên mạnh hơn, và ta đánh giá cao điều đó. Nhưng hai người đã mạnh lên quá nhanh so với tính toán của các vị thần.”

Một phần có thể là do các vị thần, do đã quá quen với dòng thời gian chậm rãi của mình, không giỏi đoán trước được những thứ như sự phát triển của con người lắm. Mà tôi cũng không thể phủ nhận là chúng tôi đã bùng cháy quá sức.

Bản thân các vị thần cũng không hề cho rằng phong ấn Quỷ Thần của mình là hoàn hảo. Đó là lý do mà họ cho phép một phần nhỏ của Cherubim—Hệ Thống Thông Báo còn tồn tại. Họ hy vọng rằng ngay khi phong ấn có dấu hiệu bị xé rách, Hệ Thống Thông Báo sẽ lập tức vá nó lại ngay.

Tuy nhiên, Hệ Thống Thông Báo đã mất đi sức mạnh của mình. Tốc độ hồi phục của Fenrir vì thế cũng bị suy giảm. Không chỉ thế, chúng tôi vướn phải hết sự kiện này đến sự kiện khác trong một khoảng thời gian ngắn, và điều đó đã khiến phong ấn trở nên lỏng lẻo hơn bao giờ hết.

“Nhưng Alistair đã chữa trị cho Master.”

“Phải, nhờ cô ta mà tình trạng của Master đã ổn định hơn nhiều. Tuy nhiên, ngay cả thợ rèn ở đẳng cấp của Alistair cũng chưa thể hoàn toàn hiểu được tường tận hệ thống được tạo ra bởi một vị thần. Vừa rồi chỉ giống như là sơ cứu thôi.”

『Lần này thì khác sao?』

“Ta cũng chẳng dám khẳng định gì hết.”

Bệ đá mà tôi đang được cắm vào cũng được các vị thần tạo ra, và nó có nhiều chức năng mà Fenrir cũng không thể hiểu hết được.

“Dù sao thì trong khi Master vẫn chưa thích ứng được với thanh kiếm, sức mạnh của cậu đã trở nên mạnh mẽ ngoài dự đoán. Nếu chúng ta để yên đấy không làm gì, phần kí ức bị niêm phong của cậu có thể bị thoát ra ngoài và ảnh hưởng đến linh hồn của Master. Cụ thể hơn, cậu chắc chắn sẽ phát điên. Không chỉ thế, Master cũng đã nghe thấy một giọng nói khả nghi, đúng không?”

『Giọng nói? À, ý của ngươi là gì đó mà “Nuốt chửng mọi thứ”?』

Nó quấy rầy tôi sau khi tôi ăn thịt Fanatic, nên tôi đã lên giọng đuổi nó đi, và nó thực sự đi mất.

“Đúng đấy. Cơ mà tới đây, cậu chắc phải đoán được danh tính của nó là gì rồi chứ?”

『…Là Quỷ Thần sao?』

“Đúng vậy. Chính xác hơn là một mảnh của Quỷ Thần đang làm ô nhiễm linh hồn của ta. Ngay cả thế… kukukuh”

『Sao vậy?』

“Không có gì, chỉ là ta đang nhớ lại cái cảnh mà mảnh vỡ của Quỷ Thần ấy chết lặng khi bị Master hét vào mặt thôi… Kuku, nó không tưởng tượng được trên đời này sẽ có một ai đó chống lại được kiểm soát của mình tới mức chẳng biết phải làm gì ngoài rút lui.”

Ồ, ra là vậy. Không phải là nó bị dọa chạy bởi ý chí của tôi, mà là nó bị bất ngờ vì đã không thể kiểm soát được tôi.

“Vừa rồi chỉ một phần nhỏ của Quỷ Thần thoát được mà thôi, nhưng chúng ta không thể ngó lơ nó được. Chúng ta cần phải củng cố lại phong ấn và bảo trì toàn bộ hệ thống. Đó là lý do tại sao ta bảo cậu đến nơi này.”

“Vậy Master có thể được chữa trị?”

“Tất nhiên. Bản thân ta cũng sẽ gặp rắc rối lớn nếu Master có mệnh hệ gì. Ta như một phần của cậu ta vậy.”

『Hiểu rồi, vậy chúng tôi phải làm gì?』

“Phải, ta được biết là bệ đá có thể tự mình vận hành. Ta cũng chưa biết gì nhiều, nhưng Master chỉ cần ở yên đấy là được. Chắc hẳn là cái bệ đá đã bắt đầu phân tích Master rồi đấy.”

『Hiểu rồi.』

Vậy là tôi không được phép di chuyển trong một khoảng thời gian sao? Thật tình tôi có chút sợ… Nó làm tôi nhớ đến cơn đau đớn dữ dội, liệt não tôi từng hứng chịu khi Alistair sửa chữa tôi. Đừng nói là tôi phải trải qua vụ đó lần nữa nhé?

『Tôi phải chờ đến bao giờ?』

“Thật tình ta cũng chịu. Một tiếng, một ngày, hay cũng có thể cả tuần lễ cũng nên.”

『Này này, như thế chẳng phải quá lâu rồi sao?』

“Cậu có biết là hệ thống bên trong cậu phức tạp đến mức nào không hả? Có khi mất cả tháng mới xong cũng không chừng đấy.”

『Giỡn hay thật vậy. Còn Fran thì sao? Tôi không thể để em ấy phí phạm khoảng thời gian có thể dùng để rèn luyện quý giá của mình được……』

Ngay cả khi với sự bảo vệ của Urushi, để con bé tự mình trở về Alessa vẫn quá nguy hiểm.

“Em sẽ chờ.”

『Không còn cách nào sao… Xin lỗi, là tại anh cả.』

“Dạ không sao. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội luyện tập tốt.”

『Nhưng anh đâu thể theo em được?』

“Sẽ tập chiến đấu mà không phải dựa dẫm vào Master. Urushi cũng sẽ đi với em.”

“Gâu!”

『Cũng phải, em nói đúng.』

Nếu con bé vẫn có thể sử dụng được kĩ năng của mình, khả năng chiến đấu thực tế của Fran chẳng suy giảm mấy. Chỉ cần em ấy không mạo hiểm thách thức khu vực ngoài rìa của đồng bằng, Fran chắc sẽ không sao.

“Vậy sao không để ta luyện tập cho Fran và Urushi?”

“Fenrir sao?”

“Phải. Nhờ có bệ đá mà ta có thể tự do xuất hiện một chút. Tuy nhiên, khi quá trình hồi phục hoàn tất, ta sẽ quay trở lại ngủ say bên trong Master một lần nữa. Đây có thể là cơ hội duy nhất để ta có thể rèn luyện cho cô nương đấy.”

『…Fran, sao em không nhờ hắn thử?』

Không biết là Fenrir có kế hoạch gì để rèn luyện cho Fran, đặc biệt là Urushi nhỉ.

Sau khi đã rõ chuyện Fenrir tồn tại bên trong người tôi, cuối cùng bí ẩn tại sao tôi chỉ có thể triệu hồi quyến thuộc là ma thú tộc sói đã được giải đáp. Dù sao thì một trong số danh hiệu mà Urushi sở hữu còn có “Quyến Thuộc của Thần Sói” mà. Cùng là ma thú tộc sói, những gì mà Fenrir biết được chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho Urushi.

“Hiểu rồi, xin được giúp đỡ.”

“Gâu!”

“Được rồi được rồi! Vậy cho phép ta bắt đầu nhé.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.