Tensei shitara Kozakana datta kedo Ryuu ni nareru rashii node Ganbarimasu

Chương 3: Tiến Hoá


Nên tiến hoá nhanh để đạt được sức mạnh ngay lập tức hay tiến hoá chậm để sau này có được sức mạnh mạnh mẽ hơn nhỉ…… Mà chẳng phải mình sẽ trở thành một con rồng mạnh nhất với tiến hoá chậm sao!

Nói vậy hoặc là kẻ yếu nhất trong chủng tộc hoặc tuyệt đối KHÔNG!

Tôi sẽ trở nên mạnh mẽ một cách vững vànggー!

Ừm, nhưng mà mình lại không tìm thấy kẻ địch nào khác cả nên dù có tiến hoá chậm đi chăng nữa thì cũng không thành vấn đề.

Bằng cách nào mà thành ra tôi đang ăn sinh vật phù du luôn rồi……

Mà! Chuyện là như vậy đấy nên hãy tiến hoá thôi nào!

Tôi chọn lộ trình tiến hoá là Cá Xanh Dương (Sơ sinh lớn). Ngay lập tức tôi biết được rằng cơ thể của mình đang biến đổi.

Dường như việc cơ thể biến đổi không gây ra đau đớn gì cả nên tôi cũng thấy yên tâm phần nào.

Tuy không thể nhìn thấy rõ dáng vẻ của mình như mọi khi thật là một điều đáng tiếc nhưng…… có vẻ như quá trình tiến hoá đã hoàn thành rồi.

Vảy trắng trên một cơ thể màu trắng của tôi…… Có vẻ như nó đã to hơn so với lúc trước nhưng hình như chỉ có kích thước là thay đổi và tôi không nhìn thấy sự biến hoá nào khác nữa cả.

Trạng thái của tôi giờ như thế nào rồi nhỉ?

= = = = = = = = = = = = = = =

Chủng loài: Cá Xanh Dương (Sơ sinh lớn)

LV: 1/12

HP: 7/10

MP: 7/15

Sức tấn công: 8

Sức phòng thủ: 16

Sức mạnh phép thuật: 4

Nhanh nhẹn: 19

―Kỹ Năng Đặc Biệt― 

⸢Giọng Nói Thần Linh⸥ ⸢Ân Huệ Của Loài Hiếm Có⸥

―Kỹ Năng―

⸢Miệng Lớn⸥ ⸢Phát Sáng⸥

= = = = = = = = = = = = = = =

Uoー…… Chẳng có gì đặc biệt thay đổi hết cảảả…… Rõ ràng là khi biến lại thành LV1 thì sức tấn công của tôi sẽ giảm đi đáng kể.

Ủa! Mà chẳng phải sức phòng thủ hoàn toàn không biến đổi gì hết saoo! Ngoài ra, nhanh nhẹn cũng chỉ bị giảm đi 1 điểm thôi à~!

Có ổn không đây~! Không phải mọi chuyện đang có vẻ khá là suôn sẻ sao? Tôi tự hỏi liệu đây có phải là lợi ích của kiểu tiến hoá chậm không nhỉ?

Mà dù sao đi nữa thì tôi cũng phải thu thập điểm kinh nghiệm thôi. ⸢Phát Sáng⸥!!

Khoan- Gyaaaaaa!!! Chói mắt quá!! Đến cả mình cũng nhận thiệt hại nữa hả! Chiêu ⸢Phát Sáng⸥ này thậm chí còn mạnh hơn so với trước đây nữa……

Lúc trước khi mình sử dụng chẳng bị gì cả nhưng lần này chói muốn đui con mắt luôn……

Mình đã nghĩ rằng có thể chạy trốn bằng chiêu này trong trường hợp khẩn cấp nhưng ngay cả bản thân mình còn dính debuff thì chẳng phải không ổn lắm sao?

[Bạn đã nhận được Kháng Chói Mắt]

Hửm!? Cái gì đây? M-Màà, chẳng rõ bằng cách nào đó mà tôi lại hiểu được nữa? Vậy là tôi sẽ không còn bị chói mắt nữa à? Ái chà~ Cảm ơn nhiều nha.

Nhưng có được khả năng kháng bằng kỹ năng mà bản thân triển khai chẳng phải có chút không phù hợp cho lắm nhỉ!? Nhỉỉ!!!

[Bạn đã nhận được điểm kinh nghiệm]

Thấy phiền quá rồi đấy.

Nhưng với cái này thì tôi sẽ không tự bóp bản thân bằng kỹ năng của chính mình nữa nhỉ……? N-Nếu chuyện như này mà còn tiếp diễn thì có lẽ tốt hơn hết mình nên dùng thử trước mỗi khi nhận được kỹ năng mới……

Giống như khi bạn định đánh bom tự sát ở một buổi biểu diễn nhưng lại không chuẩn bị gì hết để rồi trở thành trò cười cho thiên hạ vậy.

Cơ mà điểm kinh nghiệm đang càng ngày càng nhiều hơn nhỉ…… Mặc dù LV không dễ tăng lên nhưng chỉ hít thở thôi mà lại nhận được điểm kinh nghiệm thì đúng là có mùi cheat thoang thoảng đâu đây.

Mà chắc cũng chẳng sao đâu nhỉ!

Không phải mình nên tận hưởng những gì có thể tận hưởng sao!

Đúng rồi, mình có nên dùng thử luôn chiêu ⸢Miệng Lớn⸥ không nhỉ?

Nhìn qua thì có vẻ như mình chỉ có thể săn được những kẻ địch có kích thước nhỏ hơn bản thân thôi à…… Không hiểu sao mình chẳng muốn thử nó một chút nào cả~.

Hiện tại thì chẳng thấy có kẻ địch to lớn nào cả nên cũng ổn thôi nhưng…… Không biết chuyện gì sẽ xảy ra với cái miệng của mình nhỉ?

M-Màà, dù sao thì cũng là kỹ năng của mình mà…… không có chuyện gì là tôi không thể làm được nhưng…… nếu đây mà là kỹ năng giết chóc từ ban đầu thì tôi thật sự sẽ thấy khó chịu lắm luôn.

Đ-Được rồi…… Làm thôi nhỉ? ⸢Miệng Lớn⸥!

Ngay khoảnh khắc tôi sử dụng kỹ năng, có cảm giảm giác như cái miệng cá của tôi đang rách toạc ra giống như miệng của một con quái thú vậy.

Guaaaaa!? T-Tuy không thấy đau nhưng cái cảm giác khó chịu không thể diễn tả bằng lời này là gì đây! Ể? Cái quái gì đang xảy ra với tôi vậy?

Thôi xong, chẳng lẽ cái miệng của mình bị rách rồi hả! Như kiểu Kuchisake Onna hay gì đó à!!

Aa, nếu đúng là như vậy thì tôi có thể ăn những con mồi nhỏ hơn kích thước của mình rồi. Đảm bảo luôn đấy.

Nhắc mới nhớ, giờ đám sinh vật phù du đã tụ tập ở xung quanh đây rồi phải không nhỉ? Mặc dù tôi không thể nhìn thấy chúng nhưng không biết liệu chúng có tự nhiên chui vào miệng mình nếu tôi làm mấy hành động cắn đớp không nhỉ?

Gabuu.

[Bạn đã nhận được điểm kinh nghiệm. LV đã tăng lên thành 3]

Uoh!? Tăng lên thêm 2LV cùng một lúc luôn! Chẳng phải cái này quá hiệu quả luôn đi ấy chứ? Vậy là mình chỉ cần làm một việc duy nhất thôi.

Sử dụng chiêu ⸢Phát Sáng⸥ thêm một lần nữa để gom đám sinh vật phù du lại rồi cắn đớp loạn xạ xung quanh bằng ⸢Miệng Lớn⸥!

Mặc—-dù tôi chưa cảm thấy muốn ăn gì đó cho lắm! Nhưng nếu có thể tích luỹ được điểm kinh nghiệm thì đành chịu vậy.

Vốn dĩ ngay từ đầu tiến hoá chậm thường hay rơi vào những tình huống nguy hiểm nhưng chỉ cần trưởng thành rồi thì chẳng phải mọi chuyện sẽ không có gì to tát nữa sao!

Mình phải cố gắng hết sức để nhanh lên! tức tốc hơn nữa! Mình muốn tăng LV lên rồi trở thành một con rồng.

Giờ thì trạng thái bây giờ của mình là……?

= = = = = = = = = = = = = = =

Chủng loài: Cá Xanh Dương (Sơ sinh lớn)

LV: 3/12

HP: 10/17

MP: 9/23

Sức tấn công: 14

Sức phòng thủ: 19

Sức mạnh phép thuật: 7

Nhanh nhẹn: 23

―Kỹ Năng Đặc Biệt―

⸢Giọng Nói Thần Linh⸥ ⸢Ân Huệ Của Loài Hiếm Có⸥

―Kỹ Năng―

⸢Miệng Lớn⸥ ⸢Phát Sáng⸥

―Đề Kháng―

⸢Chói Mắt⸥

= = = = = = = = = = = = = = =

Trạng thái tăng lên có hơi dễ dàng quá không nhỉ?

Mà mình lại không có bất kỳ năng khiếu nào về ma pháp à. Dù có rất nhiều MP nhưng sức mạnh phép thuật của mình chẳng phải quá thấp sao……?

Khoan, vậy là thế giới này có ma thuật à? Woaa, Fantasy nè!

Một con rồng thì có thể làm gì nhỉ…… Hơi thở? Không, không, như vậy thì hời hợt quá…… Ít nhất phải là thứ gì đó như là Bão Dông chứ nếu không thì tôi sẽ rất khó xử lắm. Chà, cũng chẳng biết mình có làm được không nữa~.

Nhân tiện thì thể lực và MP của tôi đang tăng lên từng chút một phải không nhỉ?

Mình chưa nghỉ ngơi cũng như chưa làm cái gì hết mà…… khả năng hồi phục tự nhiên à? Nhưng mình đâu có kỹ năng nào như vậy đâu. Tại sao vậy nhỉ?

[Thể lực và MP có thể được phục hồi cùng lúc với điểm kinh nghiệm nhận được khi ăn thịt con mồi. Ngủ, nghỉ ngơi và thuốc hồi phục cũng có thể phục hồi lại được]

Ồ, cảm ơn vì đã giải thích nha. Hoá ra là vậy, đây là nguyên nhân mà thể lực của tôi đang hồi lại từng chút một à. Thuốc hồi phục thì tôi bây giờ không thể sử dụng được và chỉ có thể hồi phục lại ngay lập tức bằng cách ăn thịt thôi à…… Làm ơn cho tôi thứ gì đó có vẻ chất lượng và ngon lành đi.

………… Đúng là không thể đòi hỏi một điều xa xỉ như vậy ở một nơi như thế này nhỉ……


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.