The Isolator

Chương 3: Fragment 02


Tháng Bảy năm 2019.

Bên trong hố Dryden ở vùng tối của Mặt Trăng, kính thiên văn vô tuyến cỡ lớn Dryden I bắt được một xung tín hiệu tưởng như mờ nhạt nhưng lại mang đầy ý nghĩa. Đó là một luồng sóng rất ngắn với tần số trung tâm 1420.406 MHz. Nó cứ lặp đi lặp lại: hai lần, ba lần, năm lần, bảy lần, mười một lần, mười ba lần, và mười bảy lần, cùng những khoảng nghỉ rất nhỏ xen vào giữa.

Hai, ba, năm, bảy, mười một, mười ba, mười bảy. Chúng là bảy số nguyên tố đầu tiên, đến cả học sinh tiểu học cũng hiểu được. Tin tức nhanh chóng bùng nổ khắp thế giới. Vô số các học giả, chuyên gia, và cả những tay mơ đầy nhiệt huyết từ mọi lĩnh vực đâm đầu vào phân tích.

Từ những chữ cái đầu tiên của cụm từ “seven prime numbers” (bảy số nguyên tố), tín hiệu đó được đặt tên là SPN. Chỉ trong vòng một tuần ngắn ngủi, cái “thông điệp từ vũ trụ” này đã được phiên dịch bằng đủ mọi cách con người có thể nghĩ đến và xuất hiện nhan nhản trên Internet, nhưng không lý lẽ nào đủ vững chắc để thuyết phục cả thế giới.

Mãi sau này, khi mọi chuyện đã bắt đầu rồi kết thúc, người ta mới hiểu được rằng: tín hiệu SPN là lời cảnh báo cho một thảm họa.

***

Tháng Chín năm 2019.

Ở một vài khu vực có mật độ năng lượng cao trên Trái Đất, những thể sống hữu cơ ngoại lai đầu tiên mà nhân loại sẽ phải đối mặt đã hạ phàm. Tuy vậy, chúng lại quá nhỏ và chẳng thể nào được xem là có trí khôn, thế nên thông tin rất giới hạn, hầu như chỉ có những người từng tiếp xúc mới biết về chúng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.