The S-Classes That I Raised

Chương 1: Em trai tôi có vẻ kỳ lạ (2)


Tôi đã quay về quá khứ. Đó không phải là những gì vừa xảy ra sao?

“ Có phải việc quay ngược thời gian đã ảnh hưởng lên mình?”

Hình như đó là lý do khiến danh hiệu “ Người chăm sóc” bị thay đổi thì phải ?

Trước khi xác nhận lại danh hiệu, tôi kiểm tra lại các chỉ số của bản thân.

[Level 1

Thể lực:6| Sức mạnh: 4|Tốc độ: 5|Tinh thần:4 |Mana:2 ]

Ừ thì, nó vẫn giống như trước. Ngoài mana ra, tất cả các chỉ số ở level 1 của tôi trung bình đều xấp xỉ  5, do đó tôi bị xếp vào lớp F.

Số liệu thống kê về mức độ tăng trưởng của một Người Thức Tỉnh thường được quyết định bởi chỉ số trung bình lúc mới bắt đầu,ngoại trừ mana.

Vì thế, mặc dù thường xuyên có trường hợp chỉ số trung bình của họ tăng khi trưởng thành, theo thường lệ , chỉ số trung bình không bao giờ có thể tăng quá hai cấp. Có nghĩa là một con mèo khi lớn lên sẽ không bao giờ có thể trở thành một con hổ.

[ Kỹ năng

Tăng cường tinh thần (E): Tinh thần của đối tượng + 5%( Hiệu quả tức thì, các kỹ năng tương tự không thể trùng lặp), thời gian 30 phút.

Tăng cường tốc độ (E): Tốc độ của đối tượng + 5% ( Hiệu quả tức thì, các kỹ năng tương tự không thể trùng lặp), thời gian 30 phút.]

Các kỹ năng cơ bản của tôi cũng giống như các kỹ năng trước đây. Hồi xưa tôi thường sử dụng [Tăng cường sức mạnh] thay vì [Tăng cường tinh thần], nhưng chắc chắn giờ nó đã thay đổi theo danh hiệu của tôi.

Nhưng kỹ năng Buff cơ bản của tôi nằm ở cấp E, chỉ cách phía cuối có một cấp. Tuy nhiên, đó vẫn là những kỹ năng có thể dễ dàng lên cấp D nếu được bồi dưỡng tốt.

“ Tôi không thể lên cấp vì Yuhyun cứ tiếp tục chắn đường tôi.”

Kể cả khi chỉ số trung bình của một người nào đó là cấp F, nếu kỹ năng của họ lên cấp D, những Người Thức Tỉnh đó có thể được nâng lên cấp E. Chính vì lý do đó, những người có chỉ số trung bình nằm ở cấp F có thể được xem như một người cấp B dựa trên kỹ năng của họ-dù thỉnh thoảng mới có một người. Chắc  tầm năm triệu người thì có một người sở hữu cơ hội ấy.

Chỉ có một người duy nhất trên Trái Đất có chỉ số trung bình thuộc cấp F nhưng lại được coi như cấp A do kỹ năng cấp SS của bà ấy. Emily Spence, một vị Thánh mà nhiều người nói rằng bà có thể bảo vệ những người còn sống chỉ với hơi thở của bản thân. Thật là một bà lão đáng kinh ngạc, có nhiều người cho rằng bà ấy đáng ra phải được xếp vào cấp S. Tuy nhiên, không một ai có thể giúp bà ấy dọn sạch một hầm ngục cấp S và mặc dù bà vẫn được coi là một người cấp A. Hầm ngục cấp S quá nguy hiểm để có thể vừa quét sạch hầm ngục vừa bảo vệ một cấp F.

“ Lại một lần nữa, tôi chỉ vừa đủ khả năng để trở thành một Thợ Săn.”

Có rất nhiều Người Thức tỉnh trên thế giới. Ban đầu, nó không được phổ biến cho lắm, nhưng kể từ khi Trung tâm Thức Tỉnh được thành lập, sáu tháng sau, từ ông già trong ngôi nhà đằng sau bạn, cậu bé ở kế bên cánh cửa đến ông chú nhà bên kia, tất cả đều có khả năng là Kẻ Thức Tỉnh.

Nhưng trong có tận 999 trên 1000 Người Thức tỉnh sở hữu chỉ số trung bình và các kỹ năng thuộc cấp F. Theo nghĩa khác, họ chỉ là những con người bình thường.

Điều gì tồi tệ hơn việc các kỹ năng cấp F không thể lên cấp vì sự phát triển là điều bất khả thi.

Vì thế, giấy chứng nhận hành nghề Thợ Săn chỉ được cấp khi chỉ số trung bình hoặc kỹ năng của người đó thuộc cấp E trở lên. Đó là lý do vì sao có rất nhiều Người Thức tỉnh nhưng lại có rất ít Thợ Săn.

“Giờ thì, về danh hiệu…”

Khi nghĩ về điều này, tôi cảm thấy cạn lời. Không phải A, cũng không phải S, nhưng lại là L. Có đến tận hai danh hiệu huyền thoại ở đây.

Vẫn không có gì thay đổi ở chỉ số.

“{ Sát Long Nhân} cũng là một danh hiệu kỹ năng ?”

Danh hiệu được chia làm hai loại là danh hiệu kỹ năng và danh hiệu chỉ số.

Danh hiệu chỉ số, theo nghĩa đen, nó giúp gia tăng chỉ số còn danh hiệu kỹ năng thì cho chúng ta những kỹ năng bổ sung.

Điều này thực sự rất tệ. Mặc dù tôi không thể đạt đến chỉ số thuộc cấp L, tôi vẫn có thể tăng chỉ số của mình lên cấp B.

“Nếu chỉ số của tôi là cấp B, Yuhyun sẽ không cần bảo vệ tôi quá mức. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng vào kỹ năng của bản thân.”

Thôi nào, là kỹ năng phòng thủ đi. Làm ơn, hãy là kỹ năng phòng thủ đi.

Tôi mở cửa sổ thông tin của danh hiệu { Sát Long Nhân} trong khi đang cầu nguyện.

{ Sát Long Nhân}

[ Bằng chứng của một chiến binh, người đã săn được một con rồng cấp 1(Lauchitas) bằng chính sức mình.

Kỹ năng bổ sung của danh hiệu

Kháng độc(L)

Kháng lời nguyền(L)

Kháng sợ hãi(L)

Kẻ thù tự nhiên của Lauchitas(SS)]

Ngay lúc đầu, đã có bốn kỹ năng bổ sung thuộc hàng huyền thoại. Bình thường bạn sẽ chỉ nhận được duy nhất 2 hoặc 3 kỹ năng ban đầu nếu bạn thuộc cấp S, 2 kỹ năng nếu bạn thuộc cấp A và 1 khi bạn nằm trong những cấp còn lại. Ngoài ra, những danh hiệu từ cấp B trở lên có thể tăng trưởng và cũng như việc số lượng các kỹ năng bổ xung có thể tăng thêm.

“ Tất cả nhưng kỹ năng này đều liên quan đến Lauchitas. Bạn có thể nhận được [Kháng lửa ] khi bạn tiêu diệt một con rồng lửa, [Kháng băng] khi tiêu diệt một con rồng  băng.”

Lauchitas là một con rồng nổi tiếng được biết đến bởi chất độc và lời nguyền của nó.

[Kháng độc(L) – Vô hiệu hóa tất cả các chất độc từ hàng huyền thoại trở xuống.]

[Kháng lời nguyền(L) – Vô hiệu hóa tất cả các lời nguyền từ hàng huyền thoại trở xuống.]

[Kháng sợ hãi(L) – Vô hiệu hóa tất cả các áp lực từ hàng huyền thoại trở xuống.]

Nhưng kỹ năng này không được hữu dụng cho lắm. Đối với tôi, đó là nhưng kỹ năng vô dụng.

Giá mà tôi là một trong những Thợ Săn hàng đầu của cấp A hoặc hơn.

“ Tôi có thể sử dụng các kỹ năng này ở đâu đây?”

Không có bất kì hầm ngục nào chủ yếu là độc hoặc lời nguyền mà không tồn tại các cuộc tấn công vật lý. Phần lớn bản chất của các cuộc tấn công là vật lý. Kể cả khi bạn miễn dịch với độc hay lời nguyền, khi bạn chiến đấu với Lauchitas, nếu bạn không có tốc độ hoặc kháng các đòn tấn công vật lý, bạn sẽ bị cắt đôi bởi móng vuốt của nó.

“ Ở một mặt khác, nếu một Thợ Săn cấp S sở hữu danh hiệu này, nó sẽ trở nên vô cùngcó ích.”

Thế này trả khác nào đặt ngọc trai trước mặt lợn, ụt ịt.

Với một tiếng thở dài, tôi kiểm tra kỹ năng cuối cùng, [Kẻ thù tự nhiên của Lauchitas].

[Kẻ thù tự nhiên của Lauchitas(SS) – Gia tăng gấp đôi hiệu quả những kỹ năng dùng để tiêu diệt Lauchitas và bất cứ loài nào tương tự.]

Khỉ thật! Điều này thật là kinh khủng!

Nhưng kỹ năng duy nhất tôi có là kháng và buff cùng với khả năng nhân đôi hiệu quả cho những kỹ năng khi đối mặt với con thằn lằn khổng lồ đó, tôi sẽ biến thành bữa ăn nhẹ cho nó mất! Hoặc thứ gì đó tương tự. Sinh vật yếu nhất cùng loài với Lauchitas ít nhất cũng là một con rồng cấp 5 và nó không phải thứ mà một cấp F nên đụng tới.

“Khốn kiếp, thật là lãng phí! Nhưng kỹ năng này đáng ra phải dành cho một Thợ Săn cấp S nào đó thay  vì tôi chứ! Tại sao tôi lại không thể đưa nó cho Yuhyun?”

Nếu Yuhyun có khả năng gia tăng gấp đôi hiệu quả cho những kỹ năng tốt đến mức đáng ghét đó, thì cậu ta có thể đánh bại Lauchitas dễ dàng như đánh một con chó.

“Aigoo,aigo –“

Tôi không thể không khóc. Dạ dày tôi quặn hết cả lên. Thật là quá lãng phí!!

Sau khi đối diện với thực tại phũ phàng, một lúc sau tôi bình tĩnh lại và nhìn vào cửa sổ chỉ số một lần  nữa.

“Có vẻ các kỹ năng thuộc danh hiệu { Người chăm sóc hoàn hảo} vẫn còn có thể dùng được.”

“À, tôi đã cho là sẽ sống một cuộc đời tử tế, dù sao đi nữa. Đừng có nghĩ tới việc bò tới hầm ngục, hãy vượt qua cuộc sống này chỉ với việc tăng khả năng buff.”

{ Người chăm sóc hoàn hảo(L)}

[Bằng chứng về việc một người chăm sóc đã nuôi dưỡng một sức mạnh mang tầm cỡ thế giới. Khả năng của người chăm sóc sẽ thậm chí còn hoàn hảo hơn nữa vì toàn bộ khả năng trách nhiệm của người chăm sóc trong quá khứ đều được+100%.]

…Cái gì?

Từ từ đã, cái tiêu đề này nghĩa là sao?

Dòng mô tả và bắt đầu của danh hiệu cũ,{Người chăm sóc}, vẫn giống trước. Bằng chứng về việc một người chăm sóc đã nuôi dưỡng một sức mạnh mang tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên, {Người chăm sóc hoàn hảo } lại có thêm một dòng nữa phía sau.

“Khả năng trách nhiệm của người chăm sóc+100%…Là từ khi Yuhyun chết và tôi nhận được gấp đôi sức mạnh của thằng bé? Có phải tôi có được danh hiệu { Người chăm sóc hoàn hảo} là vì hành động của tôi lúc đó không?”

Các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ lẫn tương lai, đồng thời cả những sự kiện đã biến mất cùng lúc, tất cả lúc này đang tác động lên hiện tại. Nghĩ như vậy làm tôi cảm thấy có chút kỳ quặc. Thế này thực sự ổn chứ? Có thể  sẽ có các tác dụng phụ khác ngoài việc biến đổi danh hiệu.

“Nhưng nó thực sự xứng đáng được gọi là Huyền thoại.”

Rất khó để đáp ứng đủ điều kiện cần thiết của danh hiệu này.

Bạn phải nuôi dưỡng được một sức mạnh ngang tầm thế giới, ít nhất cũng phải là cấp S và bạn phải mạnh gấp hai lần cấp S đó trong quá khứ.

“Với tôi, việc nhận được danh hiệu này là khả thi vì tôi có một mảnh khóe mang tên“Hồi quy”,nhưng  trong trường hợp thông thường, bạn không những cần mạnh như một cấp SSS từ rất nhỏ mà còn phải nuôi nấng thành công một cấp S.”

Điều đó không giống với những gì xảy ra lúc trước, nếu người chăm sóc nhận được gấp đôi buff khi người họ trông nom chết, điều kiện sẽ không được hoàn thành. Việc phát triển một cấp S là có thể, nhưng sẽ không đơn giản chút nào đâu. Theo nhưng gì tôi biết, tôi là {Người chăm sóc}  duy nhất nuôi dưỡng cấp S.

Có lẽ có những kẻ mang danh hiệu như tôi, những kẻ che đậy và  giấu kín danh hiệu của mình.

“ Tiếp theo là những kỹ năng…”

Làm thế nào mà nó lại thay đổi? Tôi khẽ di chuyển ánh mắt xuống thấp và xác nhận lại các kỹ năng bổ sung.

[ Đứa nhỏ của tôi là nhất(L)

Sự đền đáp cuối cùng(L)

Đứa trẻ của tôi thật tuyệt vời(SS)

Mầm non đầy triển vọng(S)]

Số lượng kỹ năng cũng là bốn giống như danh hiệu {Sát Long Nhân}, nhưng cấp thì thấp hơn. Hai cái cấp L, một cái cấp SS và một cái cấp S. Tất nhiên, điều này là tốt, nhưng nó có hơi kém xa  so với các danh hiệu cấp L khác.

“ Nhưng nó lại khá hữu dụng với mình.”

Tôi mở cửa sổ thông tin của kỹ năng [Đứa nhỏ của tôi là nhất] với một cảm giác hài lòng. Tên của kỹ năng khá là thu hút,thế nhưng.

[Đứa nhỏ của tôi là nhất(L) – Tốc độ tăng trưởng+100%

Thời lượng: 3 ngày

Kỹ năng có thể sử dụng mà không cần từ khóa trên nhưng đối tượng đã bị ảnh hưởng

Không thể lặp lại trên cùng một đối tượng

Thời gian hồi chiêu mất 30 ngày trên cùng một đối tượng

Từ khóa: Tôi yêu bạn

*Điều này sẽ không có tác dụng nếu đối tượng nhận ra tác dụng của từ khóa

Đối tượng đã hoàn thành sự ảnh hưởng

Han Yuhyun(S)]

Tốt. Mọi thứ đều rất ổn.

“Cái quái gì vậy?!! Tại sao từ khóa lại thế này?!”

Tôi chắc chắn rằng nó đã “ở đó” trước! Có phải tại tôi nói với cậu ấy rằng tôi yêu cậu ? Cậu ta nhận được ảnh hưởng nhờ đó ?

Bà mẹ nó!

“ Thực sự tôi phải làm điều đó với từ khóa này sao?!”

Ý tôi là, nếu đó là một thành viên nhỏ tuổi hay một người phụ nữ lớn tuổi  trong gia đình, tôi có thể nói như vậy. Nhưng sẽ ra sao nếu người đó là đàn ông? Nếu đó là một đứa trẻ? Nếu tôi phải nuôi nấng một đứa trẻ Thức Tỉnh ở độ tuổi vị thành niên, tôi sẽ được một vé miễn phí vào nhà tù mất!

Không chỉ đơn giản là nói từ khóa với mục tiêu. Nếu điều kiện của sự ảnh hưởng giống như trong quá khứ, bạn sẽ phải dành thời gian cho mục tiêu của mình. Bạn phải nói chuyện với họ, lắng nghe tâm sự của họ, thấu hiểu cảm xúc của họ và nói ra từ khóa vào đúng thời điểm.

Hoặc tối thiểu, cứu lấy cuộc sống của họ vào trong một hoàn cảnh vô cùng gay go và sau đó… thú nhận.

Thú nhận. Đúng, tôi đã phải thú nhận. Hahaha.

“…Hãy chỉ dùng nó cho Yuhyun thôi.”

Xấu hổ thật nhưng tôi không thể không dùng nó. May mắn thay, tôi chỉ cần nói điều đó một lần khi tôi cố gắng tác động ai đó với từ khóa.

…Thì, chỉ là một lần thôi nên nếu tôi muốn ai đó tăng trưởng, tôi có thể giả vờ mình bị điên.Ughhh.

Trong nỗi thống khổ, tôi mở cửa sổ thông tin của kỹ năng [Sự đền đáp cuối cùng].

[Sự đền đáp cuối cùng(L) – Khi đối tượng của từ khóa ảnh hưởng bị giết chết, kỹ năng và chỉ số của đối tượng có thể chuyển giao lại với hiệu quả nhân đôi.

Thời lượng: 7 ngày]

Nó là một kỹ năng cũ, kỹ năng mạnh nhất trong quá khứ của tôi. Bảy ngày là một thời gian dài, nhưng nó chỉ có một lần sử dụng, thế nên tại sao nó lại là cấp L?

“ Điều này sẽ được niêm phong.”

Không chỉ vì nó tốt nhất không nên được sử dụng, đó còn là kỹ năng không thể tiết lộ với bất kì ai.

Nghĩ mà xem. Ai lại chào đón một kẻ sở hữu kỹ năng dựa trên cái chết của người khác và đánh cắp năng lực của họ? Sẽ không dễ chịu chút nào khi phải ở gần một người như vậy. Nhất định sẽ có ý kiến cho rằng, người như thế sẽ đâm sau lưng bạn  trong nhưng tình huống nguy hiểm và sống sót sau đó.

Vì thế nên tôi mới không nói cho bất kì ai về kỹ năng của bản thân trước khi quay ngược về quá khứ.

Tôi  kiểm tra kỹ năng [Đứa trẻ của tôi thật tuyệt vời]. Tên của nó nghe có vẻ khá được.

[Đứa trẻ của tôi thật tuyệt vời(SS) –Khi đứng trước mặt đối tượng và có trên năm người  đủ thông minh để hiểu ý nghĩa của từ khóa ảnh hưởng, chỉ số và hiệu quả kỹ năng của đối tượng + số người  thông minh % ( tối đa là 100%)

Thời lượng:30 phút

Thời gian hồi chiêu: 10 ngày

*Sẽ không có tác dụng nếu đối tượng và những người xung quanh nhận ra tác dụng của từ khóa.]

Từ khóa. Cái từ khóa đáng nguyền rủa đó.

Tôi đã nhìn qua cửa sổ thông tin, nhưng không có bất cứ một từ khóa cụ thể nào cả. Theo cách khác.

“Lần này là một lời thú nhận công khai?!”

Đậu má nó, tôi không thể sử dụng nó với Yuhyun được!

Bản thân kỹ năng đã tốt rồi. Nó thực sự rất tốt. Nếu nó được sử dụng trước mặt một trăm người, kỹ năng và chỉ số của mục tiêu sẽ được nhân đôi.

Nhưng vì sao nó lại là một lời tỏ tình? Bộ họ muốn tôi mất hết cả mặt mũi sao?

“Và thời lượng chỉ có 30 phút, tôi sẽ phải ở ngay bên cạnh cậu ấy.”

Nghĩ  về nó một cách bình tĩnh, tôi không nhất thiết phải sử dụng nó một cách trực tiếp. Thời lượng của kỹ năng [Đứa nhỏ của tôi là nhất] là 3 ngày, vậy nên tôi có thể sử dụng nó ngoài Hầm ngục. Giả sử nếu tôi sử dụng kỹ năng [ Đứa trẻ của tôi thật tuyệt vời]  bên ngoài Hầm ngục, nó sẽ hết trước khi bọn họ đến được gần con boss.

Mặt khác, số lượng người có thể đi vào hầm ngục bị hạn chế.

“Ồ, đây đúng là một kế hoạch quan trọng.”

Tôi thực sự muốn nhường kỹ năng này cho một ai đó khác. Nếu nó được chuyển cho những cô nàng xinh đẹp chuyên dùng buff hay hồi máu ở cấp B hoặc cao hơn, nó sẽ rất hoàn hảo và nhận được ít sự phản đối hơn.

Chỉ có +10% kỹ năng có thể tăng toàn bộ năng lực và hiệu quả của kỹ năng của một cấp A. Đó là tại vì, mặc dù có nhiều phương pháp để tăng chỉ số, có rất ít cách để tăng hiệu quả của các kỹ năng. Thường có khoảng 30 người được phép vào trong hầm ngục cấp S, bạn có thể được buff tới tận 30%. Đó sẽ là một sự trợ giúp lớn khi đánh nhau với boss cuối, nhưng nó lại là một sự lãng phí trên tôi.

Tôi còn không thể sử dụng nó đàng hoàng như [Sự đền đáp cuối cùng]. Nó làm tôi cảm thấy bất lực.

“ Cấp độ rõ là  cao trong khi hầu hết đều là mấy thứ vớ vẩn.”

Tôi không có mong đợi gì cho lắm, nhưng tôi vẫn xem qua kỹ năng cuối cùng, [ Mầm non đầy triển vọng].

[Mầm non đầy triển vọng(S) – Bạn có thể dự đoán trước được cấp độ thức tỉnh của một người chưa thức tỉnh, Kẻ Thức Tỉnh có thể tối ưu hóa những đối tượng đã bị ảnh hưởng bởi từ khóa.

Thời gian hồi chiêu đối với Người Thức tỉnh được tối ưu hóa: 30 ngày]

…Hử? Chờ một chút.                                    

“Điều này thật đáng kinh ngạc?”

Việc có thể kiểm tra cấp độ thức tỉnh dự kiến của một Người Thức tỉnh đúng là một giải độc đắc lớn. Có nghĩa là chúng tôi có thể lôi kéo những Kẻ Thức Tỉnh có tiềm năng là cấp A hoặc cấp S trước. Tuy nhiên, giải thưởng lớn nhất chính là năng lực tối ưu hóa Kẻ Thức Tỉnh.

Khoảng chừng ba năm trước, người ta phát hiện ra rằng năng lực của Người Thức tỉnh thay đổi dựa vào thời điểm thức tỉnh của người đó. Chẳng hạn, một người thức tỉnh khi đang trong tình trạng bị đuối nước, kết quả là người đó nhận được các kỹ năng liên quan đến nước. Bên cạnh đó, một người vừa làm việc trên thương trường vừa giao dịch với khách hàng trên điện thoại  có thể nhận được kỹ năng thao túng thực vật lẫn kỹ năng thôi miên sau khi thức tỉnh.

Trong hoàn cảnh của tôi, tôi đã thức tỉnh trong một tình huống khác so với trước đây, thế nên cả danh hiệu lẫn kỹ năng của tôi đều đã thay đổi.

Họ đã cố gắng nghiên cứu để chứng minh rằng cấp độ thức tỉnh cũng bị ảnh hưởng bởi thời điểm thức tỉnh. Ngay cả khi bạn có tiềm năng trở thành Người Thức Tỉnh cấp A, cấp độ của bạn có thể kết thúc ở dưới cấp B nếu thời điểm thức tỉnh không được tốt.

Tuy nhiên, không dễ để điều chỉnh thời điểm thức tỉnh cho phù hợp với từng người. Không nhưng bây giờ mà còn vào khoảng năm năm về trước, việc tìm ra thời điểm thức tỉnh tốt nhất là bất khả thi.

“Đây là kỹ năng có chất lượng cao và là kỹ năng tốt nhất so với những cái khác!”

Điều này có nghĩa là tôi có thể chọn ra tân binh tốt nhất mỗi tháng một lần.

Wow, điều này thực sự là điều tuyệt nhất, nó đủ tốt để thuộc cấp L…

“… Lại là từ khóa đó.”

Ôi,thật không đùa được.Điều này thực sự quá là phi nghĩa! Nghiêm túc chứ, tôi, tôi!

… Tôi vẫn nên dùng nó. *khóc thổn thức*


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.